6 YẾU TỐ KHIẾN NHU CẦU THANG MÁY GIA ĐÌNH TĂNG CAO

Ngày nay, nhu cầu thang máy gia đình ngày càng tăng lên bởi mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện quá trình đi lại và vận chuyển giữa các tầng. Do đó thang máy gia đình là sản phẩm không thể thiếu trong các căn biệt thự, villa, shophouse,… Vậy yếu tố nào khiến nhu cầu thang máy gia đình tại Việt Nam tăng cao?

6 yếu tố tiện ích của thang máy gia đình

Sự phát triển không ngừng của xã hội khiến nhu cầu sử dụng thang máy để di chuyển của con người không ngừng tăng lên mỗi ngày. Để nhận được sự ưu ái này, thang máy gia đình phải mang lại rất nhiều tiện ích dưới đây.

1 – Phương tiện di chuyển trong gia đình ưu việt

 

Thang máy gia đình được Nasa lắp đặt tại nhà chú Nam. ĐC: Cầu Giấy – Hà Nội

Để di chuyển trong một ngôi nhà không quá khó. Nhưng với những ngôi nhà nhiều tầng và gia đình có người hạn chế về sức khỏe thì việc sử dụng một phương tiện để di chuyển an toàn hơn, tiện lợi hơn và nhanh hơn là rất cần thiết. Cũng chính từ nhu cầu đó mà thang máy gia đình dần được đưa vào sử dụng để cải thiện quá trình đi lại và vận chuyển giữa các tầng. Giờ đây các thành viên trong gia đình không những có thể di chuyển nhanh chóng, an toàn mà còn có thể vận chuyển đồ vật từ tầng này đến tầng khác mà không tốn quá nhiều sức lực.

2 – Giải pháp di chuyển cho người già, khuyết tật

Thang máy với chức năng chính là hỗ trợ di chuyển cho tất cả mọi người. Nhưng với người già, người khuyết tật thì thang máy như một phương tiện vô cùng hữu dụng. Người già, người khuyết tật với cơ xương khớp đã yếu thì việc đi từ tầng thấp đến tầng cao có thể gây nên sự mệt mỏi, đau lưng, mỏi gối… Nhưng với thang máy, đây là giải pháp mà chỉ cần 1 vài ấn nút điều khiển, việc di chuyển diễn ra quá dễ dàng mà không mất một chút sức lực nào. Thang máy gia đình được sử dụng nhiều hơn để giúp các thành viên lớn tuổi có thể đi lại thuận tiện và an toàn nhất.

3 – Trang điểm thẩm mĩ và thể hiện đẳng cấp của căn nhà

Thang máy gia đình không chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại mà còn là giải pháp thẩm mỹ và đẳng cấp của ngôi nhà. Hầu hết các loại thang máy gia đình đều được thiết kế với phong cách hiện đại và sự tinh tế về mẫu mã giúp cho ngôi nhà bạn có thêm điểm nhấn nổi bật. Hơn thế đây là sản phẩm có giá trị cao, được xem như là một gia sản lớn của gia chủ, thể hiện được phong cách riêng của chủ nhà.

Thang máy gia đình “độc lạ” cabin hai cửa vuông góc được lắp đặt tại nhà chú Hảo. ĐC: Bắc Giang

4 – Giúp khai thác công năng các tầng cao tốt

Việc đi lại nhanh chóng giữa các tầng, giúp cho gia chủ có thể khai thác tối ưu công năng của các tầng cao được tốt hơn. Thay vì không sử dụng đến, các tầng trên cao có thể được sử dụng như một khu vui chơi, thư giãn, thỏa mãn thú vui, niềm đam mê, một nơi trưng bày các bộ sưu tập… Và có thang máy gia đình mà các thành viên trong gia đình sẽ không ngại ngần di chuyển đến những khu vực này.

5 – Giải pháp vận chuyển đồ đạc giữa các tầng ưu việt

Chính yếu tố phương tiện di chuyển giúp gia chủ có thể tận dụng vận chuyển các đồ dùng, vật dụng từ tầng này lên tầng khác một cách dễ dàng hơn. Chúng ta có lẽ đã từng nghe đến ông Đào Xuân Tình – một chuyên gia sưu tầm đồ cổ với những chiếc xe đạp Peugeot. Và nhờ có thang máy gia đình, ông có thể dễ dàng di chuyển những chiếc xe từ tầng 1 lên tầng 3 của ngôi nhà để lưu trữ, sắp đặt, bố trí bộ sưu tập xe của mình và mời mọi người cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập ấy.

6 – Số lượng người giàu tại VN đang tăng cao

Với các tiện ích mà thang máy mang lại, cộng với đời sống ngày một tăng cao, số lượng người giàu tại Việt Nam ngày càng tăng đã đưa đến một yêu cầu tất yếu về việc nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt hướng tới cuộc sống có những yếu tố hưởng thụ trong đời sống cá nhân. Và như vậy thang máy là nhu cầu cần thiết được trang bị trong các gia đình có điều kiện về kinh tế. Thang máy gia đình ngày càng được sử dụng nhiều do nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng tăng.

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận