QUY TRÌNH GIÁM SÁT LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Thang máy Nasa không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm thang máy mà còn đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp trong các dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì thang máy. Đội ngũ giám sát lắp đặt thang máy gia đình chuyên môn cao đảm bảo quá trình thi công lắp đặt đúng quy trình, theo tiêu chuẩn và không có sai sót.

Thang máy Nasa là đơn vị sản xuất thang máy gia đình uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi thực hiện công việc theo một quy trình nhất định. Sau khi thang máy được sản xuất hoàn thiện xong sẽ được vận chuyển cẩn thận đến công trình. Tiếp đó công ty sẽ tiến hành bàn giao thiết bị, sản phẩm với khách hàng, chủ gia đình. Khi đã được cam kết đầy đủ trang thiết bị và đảm bảo sản phẩm đầy đủ, đúng theo yêu cầu, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành lắp đặt thang máy. Quy trình lắp đặt thang máy gia đình phải đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn, các thao tác kỹ thuậ cẩn thận cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn có nhân viên giám sát luôn sát sao giám sát lắp đặt thang máy gia đình. Sau đây, Thang máy Nasa xin giới thiệu quy trình lắp đặt thang máy gia đình đúng quy định.

1. Bước chuẩn bị

Không chuẩn bị sẽ là sự chuẩn bị cho thất bại và sai sót. Vì thế, trong bất kỳ công việc nào chúng luôn luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị cần thiết cho quá trình lắp đặt thang máy. Và đảm bảo an toàn cho người lắp đặt. Đặt biển cảnh báo cho mọi người xung quanh khi vực thi công.

Dù việc xây dựng hố thang đã dược nghiệm thu hoàn tất sau quá trình thi công. Nhưng việc đầu tiên đội ngũ nhân viên lắp đặt làm là tiến hành kiểm tra kích thước hố thang máy. Đảm bảo kích thước hố thang đúng và khớp với thiết kế. Sau đó sẽ kiểm tra trong hố thang để đảm bảo không có bất kỳ chướng ngại vật nào. Ngoài ra các vấn đề kỹ thuật cũng cần được kiểm tra, xem xét khác: lỗ chừa trống trên sàn phòng máy, điện nguồn, móc treo palang, chống thấm hố pit.

Khảo sát tổng thế đưa thang máy vào lắp đặt

2. Lắp đặt cơ khí

– Đưa máy móc, thiết bị vào đúng vị trí cần sử dụng: máy hàn, máy khoan, palang và các dụng cụ khác. Chuẩn bị, đảm bảo nguồn điện để sử dụng và chiếu sáng cho hố thang máy. Thả đầy đủ dây cáp an toàn dọc hố thang máy.

– Vận chuyển những thiết bị  máy móc: máy kéo, cáp tải, tủđiện và bệ máy lên phòng máy (đối với thang máy có phòng máy)

– Đo đạc và tiến hành thả dây chì xác định vị trí của thang máy, cabin, đối trọng.

– Lắp đặt cây rail cabin và đối trọng trước tiên. Sau đó lắp khung đối trọng và khung cabin tiếp theo.

– Quan trọng nhất à bước lắp đặt hệ thống thắng cơ. Việc này công nhân viên kỹ thuật phải lưu ý, cẩn thận và lắp đúng kỹ thuật. Trong suốt quá trình làm luôn có sự giám sát lắp đặt thang máy gia đình để tránh sự sai sót và đảm bảo đúng, an toàn cho cả người thi công và công trình sau này.

– Tiếp theo của việc hoàn thành lắp rail là tiến hành đặt máy và thả cáp tải. Sau đó là lắp đặt hệ thống của tầng

– Cuối cùng của việc lắp đặt cơ khí là khâu ghép vách cabin.

Ghép vách cabin

3. Lắp đặt điện

– Trước khi tiến hành lắp đặt điện, phải kiểm tra nguồn điện và toàn bộ thiết bị điện.

– Bắt đầu lắp đặt từ cụm phòng máy đầu tiên. Lắp dây điều khiển động lực cho bộ phận máy kéo, kết nối với hệ thống tủ điện.

– Sau đó thả dây tín hiệu dọc hố thang máy. Lắp đặt hệ thống điều khiển đầu cabin, hệ thống button ngoài của tầng và trong cabin.

– Luôn có sự giám sát lắp đặt thang máy gia đình xuyên suốt quá trình thi công, lắp đặt.

– Tiếp theo tiến hànhvệ sinh, hiệu chỉnh, kiểm tra và chạy thử thang máy. Nếu có hiện tượng lạ thì dù là nhỏ nhất cũng phải dừng và không được phép cho thang máy chạy đên khi mọi sự cố, vấn đề được khắc phục xong.

– Đặc biệt lưu ý không được mở thang máy tùy tiện.

Vận hành hệ thống điện

4. Kiểm định thang máy

Mặc dù trong quá trình lắp đặt luôn có sự giám sát lắp đặt thang máy gia đình chặt chẽ. Tuy nhiên sau khi hoàn thiện lắp đặt và trước khi bàn giap cho chủ nhà thì cần được kiểm định an toàn theo đúng quy định về an toàn thang máy. Chỉ khi nào được cấp phép thì thang máy mới bắt đầu được đi vào hoạt động. Trong bất cứ khâu lắp đặt nào,công nhân viên phải tuyệt đối tuân thủ các quy tắc, tiêu chuẩn an toàn lao động. Phải mặc quần áo bảo hộ và có dây, thiết bị an toàn. Và không quên giám sát lắp đặt thang máy gia đình trong suốt quá trình thi công lắp đặt.  Hãy liên hệ với thang máy Nasa để có thể biết thêm thông tin chi tiết hay được tư vấn, báo giá thang máy và các dịch vụ lắp đặt, bảo trì, nâng cấp thang máy.

Tem kiểm định an toàn thang máy

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận