CHIA SẺ KINH NGHIỆM MUA THANG MÁY GIA ĐÌNH

Đến 99% những khách hàng khi bắt đầu lựa chọn mua thang máy gia đình là những người mua thứ hàng hóa đặc dụng này lần đầu. Vì vậy phải chọn loại thang nào, kích thước ra sao, thương hiệu gì, thông số kỹ thuật như thế nào là hợp lý,…là những vấn đề khá là đau đầu. Trong bài viết này, Nasa sẽ chia sẻ một số bước cơ bản để chọn mua được một bộ cầu thang máy phù hợp cho gia đình.

Bước 1: Xác định nhu cầu:

Trước tiên, bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng của mình như thế nào? Thang máy chỉ dùng cho gia đình hay kết hợp với cả cho thuê. Hiện nay, không ít công trình nhà mặt phố, để tận dụng mặt bằng có lợi nhiều nhà đã kết hợp cả cho thuê và cả nhà ở. Những công trình như thế, nếu diện tích cho phép thì nên lựa chọn loại thang có tải trọng tương đối một chút, cỡ 450kg.

Thang máy gia đình cửa mở tự động đang là xu thế thay vì cửa mở tay thông thường

Còn những công trình chỉ đơn thuần dùng cho gia đình thì chọn loại thang có tải trọng khoảng 350kg đến 450kg là hợp lý. Đây là loại thang chuyên dụng cho gia đình, mỗi lần có thể chở khoảng 4 người một lần.

Bước 2: Lựa chọn loại thang.

Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại thang, đa dạng về thương hiệu cũng như xuất xứ nhưng có thể chia thành 2 loại: 1 là thang nhập khẩu nguyên chiếc với các thương hiệu nổi tiếng như thang máy gia đình Mitsubishi, Hitachi, ThyssenKrupp và 2 là thang máy gia đình liên doanh (là loại thang sử dụng thiết bị nhập còn phần cabin làm trong nước).

Nếu điều kiện tài chính dư giả, bạn có thể lựa chọn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là một giải pháp hợp lý; tuy nhiên thang máy nhập khẩu nguyên chiếc có giá thành rất cao và ngoài ra chi phí bảo trì, thay thế thiết bị sau bảo hành cũng khá đắt đỏ. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loại thang máy liên doanh, hiện nay với công nghệ và trình độ kỹ thuật trong nước thì với quy mô như thang máy gia đình thì thang máy liên doanh hoàn toàn có thể đáp ứng được với đầy đủ các tiêu chí an toàn, tiết kiệm.

Thang máy gia đình sử dụng cabin inox vàng mang thương hiệu Nasa

Các vấn đề khi lựa chọn loại thang máy dùng cho hộ gia đình:

  • Kích thước giếng thang: Nếu thang máy nhập khẩu thì kích thước là cố định, hố thang xây dựng phải lớn hơn hoặc bằng kích thước đề xuất của hãng thì mới có thể lắp đặt được. Còn riêng dòng thang nội thì do cabin thang được sản xuất riêng lẻ nên cabin sẽ được sản xuất dựa theo kích thước thực tế xây dựng. Kích thước chúng tôi đề xuất là 1500mm x 1500mm (kích thước lọt lòng)
  • Thang máy có buồng máy hay không buồng máy: Tùy vào chiều cao trong giấy phép xây dựng mà lựa chọn loại có hay không có buồng máy. Loại có buồng máy có ưu điểm là dễ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và cứu hộ:
  • Loại dùng điện 1 pha hay 3 pha: Hiện nay thang máy gia đình có thể dùng điện 1 pha hoặc cả 3 pha. Tuy nhiên điện 1 pha thường không khỏe và không ổn định nên giải pháp tối ưu là dùng điện 3 pha.

Bước 3: Thời điểm ký hợp đồng mua thang máy.

Thời gian cung ứng thang máy (bao gồm thời gian nhập khẩu thiết bị, sản xuất và lắp đặt) thông thường khoảng 3 tháng trong khi thời gian xây dựng một ngôi nhà ở gia đình khoảng 6 tầng mất khoảng 5 đến 6 tháng thế nên theo lý thuyết thì bạn có thể để đến khi xây xong phần thô mới tiến hành thương thảo và ký hợp đồng mua thang máy. Tuy nhiên để nhận được tư vấn và giám sát xây dựng hố thang máy ngay từ đồ thì bạn nên xem xét đến việc ký hợp đồng ngay từ thời điểm khởi công.

Với Nasa, khi ký hợp đồng từ thời điểm khởi công công trình, bạn chỉ cần tạm ứng một khoản tiền nhỏ (5% giá trị hợp đồng) và kể từ khi đó chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo kỹ thuật hố thang máy, cử cán bộ kỹ thuật thường xuyên làm việc với nhà thầu để đảm bảo hố thang được xây dựng đúng yêu cầu. Việc này là rất quan trọng bởi lẽ giếng thang có được làm đúng kỹ thuật thì thang máy vận hành mới ổn định và êm ái.

Các bài khác

Thang máy kỹ thuật điện Nasa đã và đang nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm mang đến cho Quý Khách Hàng những lựa chọn di chuyển...

Khi đọc báo giá, thông số kỹ thuật chi tiết của thang máy, bản vẽ thiết kế giếng thang thi thoảng bạn sẽ bắt gặp những...

Một thang máy tốt, chắc chăn nội thất bên trong thang máy cũng phải tốt và tay vịn trong thang máy cũng không ngoại lệ. Vậy...

Đằng sau những chiếc thang máy hoạt động ổn định, êm ái là cả 1 quá trình chuẩn bị – lắp đặt – vận hành....

Trải qua nhiều năm phát triển, Công ty TNHH thang máy kỹ thuật điện Nasa đã xây dựng được một đội ngũ sáng tạo, tự...

Mỗi thiết bị thang máy, mỗi dòng thang máy khi được đưa vào sử dụng đều sở hữu những ưu thế khác nhau, những đặc...

Bình luận