5 LỖI CẦN TRÁNH ĐỂ THANG MÁY NHÀ BẠN HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH, AN TOÀN!

Thang máy của bạn thường xuyên xảy ra lỗi mặc dù mới chỉ được đưa vào sử dụng gần đây? Bạn rất muốn khắc phục, song hết lần này đến lần khác, những sự cố ngoài ý muốn vẫn xảy ra? Vậy thì trước hết, chúng tôi sẽ đưa ra 5 lỗi thường gặp của thang máy để bạn có những biện pháp khắc phục kịp thời:

– Chất lượng thiết bị, linh kiện kém chất lượng.

Khi bất cứ một bộ phận, linh kiện nào gặp sự cố, hoạt động của toàn bộ thang sẽ bị ảnh hưởng, thang hoạt động mất đi sự ổn định êm ái, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sự bền bỉ, và tuổi thọ của thang máy. Thiết bị, linh kiện kém chất lượng là do nhà sản xuất không đủ năng lực, lựa chọn đơn vị lắp đặt thang không uy tín, nhân viên lắp đặt không kiểm tra chất lượng thiết bị, linh kiện cẩn thận trước khi lắp đặt.

– Điều kiện môi trường làm việc không đảm bảo.

Phòng máy là nơi sinh sống yêu thích của lũ chuột, chúng không chỉ cắn đứt dây điều khiển trong bảng điều khiển mà còn chui vào bên trong tủ điều khiển, làm gián đoạn quá trình vận hành ổn định của thang. Ngoài ra, trong điều kiện làm việc 24/24, môi trường làm việc khắc nghiệt, nhiệt độ cao, độ ẩm lớn khiến cho hệ thống cơ khí, điện tử bị ảnh hưởng dẫn đến làm việc không ổn định.

– Nguồn điện không ổn định.

Đây là nguyên nhân chủ yếu khi chúng tôi đến bảo hành thang máy cho khách hàng, nguồn điện không ổn định dẫn tới hỏng hóc linh kiện, thiết bị, hoạt động của thang gián đoạn, tiếng ồn của động cơ, của hệ thống vô cùng khó chịu.Nếu vượt quá khỏi giới hạn, các linh kiện điện tử, thiết bị điện có thể cháy nổ, ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của thang máy.

Không được sử dụng hóa chất mạnh để vệ sinh thang máy

– Thực hiện bảo trì không đúng quy trình.

Quy trình bảo trì chiếm 30% tới chất lượng hoạt động của thang, nếu quy trình bảo trì không đúng, thang máy có thể bị xuống cấp, hoạt động của thang máy sẽ không còn ổn định và êm ái, nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí bảo trì hàng tháng mà lựa chọn các gói bảo trì rẻ tiền được các công ty dịch vụ về thang không uy tín thực hiện, chính vì vậy mà làm cho thang máy vận hành không ổn định, nhanh chóng xuống cấp và lỗi kỹ thuật.

– Sử dụng thang máy sai mục đích hoặc không đúng cách.

Ý thức sử dụng thang máy của người sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của thang, hãy có ý thức bảo vệ thang như một tài sản của chính gia đình mình nếu không muốn phải leo cầu thang bộ. Vì sự an toàn của những người thân yêu, và của chính bạn, hãy lựa chọn một công ty uy tín để có thể nhận được một sản phẩm chất lượng, một chế độ bảo trì thang máy phù hợp và đừng quên hãy sử dụng thang máy đúng cách bạn nhé!

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận