BÍ ẨN ĐẰNG SAU CHIẾC CỬA TẦNG THANG MÁY

Cửa tầng thang máy là một điểm nhấn độc đáo tôn vinh vẻ đẹp của không gian nội thất và phong cách kiến trúc ngôi nhà. Kết hợp với cửa cabin, chúng phối hợp hoạt động với nhau rất nhịp nhàng, không tách rời tạo nên cảm giác êm ái cho chiếc thang máy. Ẩn sau chiếc cửa tầng thang máy sang trọng, lịch lãm ấy là cả một hệ thống kết cấu chuyển động phức tạp. Hãy cùng thang máy Nasa tìm hiểu bí ẩn bên trong những chiếc cửa tầng thang máy này!

Vậy cửa tầng thang máy có cấu tạo thế nào?

Tùy theo mục đích và loại thang máy sử dụng, cửa tầng thang máy có thể có tên gọi khác nhau với các tính năng an toàn đặc biệt như: cửa tầng 2 cánh mở tim, cửa tầng mở về một phía, cửa tầng mở tay… Và còn nhiều loại khác để mang tới hiệu quả phục vụ cao nhất cho người sử dụng. Cửa tầng thang máy bao gồm hàng chục thiết bị linh kiện thang máy, bộ phận được lắp ráp với nhau tạo nên khối thống nhất:

Cửa tầng thang máy sử dụng inox sọc nhuyễn xen kính

  • Cánh cửa: Cánh cửa được gia công bằng máy CNC hiện đại tạo nên những đường nét tinh tế, chính xác đến từng milimet. Cửa cabin được chế tạo theo những tiêu chuẩn đặc biệt về thiết kế và phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà.
  • Hệ thống truyền động cửa: Bộ truyền động cửa có chức năng giúp hệ thống cửa cabin và cửa tầng hoạt động mở và đóng cửa khi có lệnh gọi thang đến và đi của người sử dụng.
  • Khung bao cửa. Là khung trung gian giữa toàn bộ cửa với vách tường có tác dụng giúp cố định cánh cửa thang máy. Không chỉ giúp cố định cánh cửa, khung bao cửa còn giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình xây dựng.
  • Photocell: Hệ thống cảm biến đa điểm dạng thanh dài giúp cửa thang máy mở ngay lập tức khi có vật cản xuất hiện trong khu vực cửa thang.
  • Khóa an toàn: Dùng để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp.

Vậy lợi ích của tầng như thế nào mà việc lựa chọn và lắp đặt cửa tầng lại được người dùng đặc biệt quan tâm?

Cửa tầng thang máy sử dụng Inox vàng ăn mòn hoa văn

  • Cửa tầng thang máy thiết kế, lắp đặt có hệ thống cảm ứng đèn hồng ngoại rất hiện đại cùng thanh hồng ngoại ở cửa tầng để giúp bộ phận này đóng mở tự động. Từ đó, đảm bảo sự ổn định, an toàn cho con người trong quá trình thang máy di chuyển.
  • Thang máy nhờ có cửa tầng mà quá trình di chuyển của cabin thang máy đạt được hiệu quả cao nhất. Quá trình đóng mở của cửa tầng khi nhận được yêu cầu của người dùng mang tới sự tiện lợi, tin cậy, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.
  • Cửa tầng thiết kế hài hòa, có sự đồng nhất với không gian tòa nhà cũng như không gian cabin thang máy sẽ mang tới tính thẩm mỹ cao, mang đến sự sang trọng, thanh lịch phù hợp với bất cứ công trình nào

Từ những lợi ích thiết thực như vậy, cửa tầng thang máy cũng có những thiết kế riêng phù hợp với từng loại thang máy và từng công trình được lắp đặt. Vậy bạn đã biết về cấu tạo của cửa tầng thang máy chưa?

 

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận