LỰA CHỌN CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ THANG MÁY PHÙ HỢP

Lựa chọn công suất động cơ thang máy phù hợp với từng thang máy sẽ đem lại hiệu quả sử dụng hoàn hảo, tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn và tiện nghi cho người sử dụng. Trước khi lắp đặt thang máy cho gia đình mình, các chủ đầu tư thường sẽ đặt ra một số các câu hỏi như kích thước thang máy nên là bao nhiêu, công suất của thang máy như thế nào, nên lựa chọn loại động cơ thang máy nào tốt nhất? Ngoài việc lựa chọn sản phẩm thang máy chất lượng, an toàn với mẫu mã đẹp thì việc lựa chọn công suất động cơ thang máy cũng rất quan trọng. Bởi vì công suất động cơ thang máy sẽ quyết định điện năng tiêu thụ hàng tháng của thang máy, cũng như quyết định một phần đến độ bền, chất lượng hoạt động của thang máy.

Hãy cùng thang máy Nasa tìm hiểu các công suất máy kéo thang máy phù hợp cho từng loại thang máy, từng tải trọng để bạn có thể lựa chọn động cơ thang máy tối ưu nhất cho nhu cầu sử dụng của mình nhé.

LỰA CHỌN CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ THANG MÁY TỐI ƯU

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thang máy, các hãng thang máy với công suất động cơ thang máy khác nhau. Tuy nhiên có thể phân chỉ thành 2 loại động cơ thang máy không hộp số và có hộp số. Công suất động cơ thang máy không hộp số nhỏ hơn và tiết kiệm điện hơn loại thang máy có hộp số.

Mặt cắt và các thiết bị của thang máy

CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ THANG MÁY CÓ HỘP SỐ:

Hiện nay, thang máy động cơ có hộp số thường sử dụng những loại động cơ cơ bản là động cơ Fuji và động cơ Mitsubishi. Đối với một thiết bị thang máy chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng luôn sử dụng động cơ có hộp số đảm bảo chất lượng khi mang ra sử dụng. Theo đó, với thang máy gia đình việc sử dụng động cơ có động cơ bao nhiêu phụ thuộc vào sự cân đối với tải trọng của thiết bị.

 • Thang máy gia đình có tải trọng 300 – 350kg sử dụng dòng động cơ công suất đạt 3.0 KW.
 • Thang máy gia đình có tải trọng trong khoảng 400 – 450kg được trang bị động cơ công suất 5.5kw.
 • Thang máy tải trọng từ 550 – 800kg được trang bị sử dụng động cơ đạt công suất 7.5kw.
 • Thang máy có tải trọng từ 900kg trở lên sử dụng động cơ công suất đạt mức 11kw.

CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ THANG MÁY KHÔNG HỘP SỐ:

 • Thang máy tải trọng 300 – 350kg sử dụng công suất động cơ ở mức 2.2kw.
 • Thang máy dia đình tải trọng 400 – 500kg sử dụng động cơ có công suất 3.2kw.
 • Thang máy có tải trọng 550 – 800kg có sự hỗ trợ của động cơ công suất 4.5kw.
 • Thang máy từ 900kg trở lên cần sử dụng động cơ không hộp số có công suất đạt 5.5kw hoặc c6.7kw.

Nên chọn công suất động cơ thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

VÌ SAO CẦN LỰA CHỌN CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ THANG MÁY PHÙ HỢP?

Đối với mỗi dòng thang máy sử dụng động cơ có hộp số hay không có hộp số cũng đòi hỏi cần có mức tải trọng phù hợp. Theo đó, với tốc độ thang máy gia đình ở mức 60m/ phút sẽ là mức tốc độ cân đối và hợp lý nhất. Với mỗi dòng thang máy sử dụng động cơ khác nhau đem lại hiệu quả vận hành có đôi chút khác biệt, những khác biệt ở khả năng tiết kiệm điện năng, độ bền bỉ theo thời gian để bảo vệ cho lợi ích của người dùng.

 • Tiết kiệm điện năng: Với công suất động cơ thang máy lớn, lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn và ngược lại. Bởi vậy việc lựa chọn công suất động cơ phù hợp, tối ưu với nhu cầu sử dụng sẽ giúp chủ đầu tư giảm được lượng điện năng hao phí, tiết kiệm tiền điện hàng tháng
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt động cơ: Động cơ thang máy có công suất lớn sẽ có giá đắt hơn động cơ công suất nhỏ. Lựa chọn công suất động cơ phù hợp theo tư vấn chính xác của đơn vị lắp đặt thang máy giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hơn.
 • Thang máy sử dụng bền bỉ, hiệu quả, an toàn hơn: Công suất động cơ thang máy quyết định đến chất lượng vận hành của thang máy cũng như độ bền của động cơ trong thời gian dài sử dụng.

Sử dụng thang máy ở mỗi công trình có những yêu cầu khác nhau. Chọn mua được thang máy có công suất máy kéo thang máy phù hợp đem lại hiệu quả sử dụng hoàn hảo, đảm bảo an toàn và tiện nghi cho người sử dụng. Hiểu rõ về các mức tải trọng thang máy, tương đương với công suất của động cơ cần được trang bị giúp mỗi người chủ động hơn khi chọn mua và dễ dàng mua sắm cho mình thiết bị thang máy lý tưởng nhất.

 

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận