MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THANG MÁY

Để có 1 chiếc thang máy chạy tốt, tiết kiệm chi phí thì các chủ nhà, chủ đầu tư nên có những hiểu biết nhất định về quá trình sản xuất, xây dựng hố thang máy sao cho phù hợp với kích thích quy định của thang máy, nếu làm được như vậy không chỉ tiết kiệm chi phí cho chủ nhà mà còn đảm bảo cho họ 1 chiếc thang tốt, chạy ổn định.

Thang máy kính hai cửa cabin vuông góc được Nasa lắp đặt tại nhà chú Hảo. ĐC: Bắc Giang

  • Thiết kế hố thang đúng tiêu chuẩn.
  • Nếu lắp đặt thang máy tải người mà cần dùng cho việc tải hàng thì chỉ nên sử dụng trong diện tích có sẵn của buồng thang, không vì lí do muốn tải nhiều hàng mà ép nhà cung cấp gia công cabin to hơn quy định, như vậy sẽ mất an toàn và nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Để có 1 chiếc thang máy hoạt động thì chắc hẳn hàng tháng chủ nhà phải bỏ ra 1 khoản chi phí không nhỏ để đóng tiền điện, vì vậy để tiết kiệm điện thang máy nên chọn lịa thang máy có công suất máy nhỏ nhất nhưng tải trọng và tốc độ bằng nhau, bên cạnh đó nên sử dụng đèn chiếu sáng đèn Led và chế độ ngắt khi không sử dụng với hệ thống đèn chiếu sáng và quạt gió.
  • Nên sử dụng động cơ không hộp số chế tạo nam châm vĩnh cửu, đồng thời thiết kế không cần phòng máy phía trên sẽ giúp cho kiến trúc tòa nhà đẹo hơn rất nhiều, giảm chiều cao xây dựng, tiết kiệm điện năng. Tuy giá thành của loại thang máy này cao hơn so với thang có phòng máy, nhưng nếu về lâu dài thì thang máy loại này sẽ tiện và ổn hơn cho người sử dụng. đây sẽ là loại thang phổ biến trong tương lai.
  • Đối với thang máy của các hộ gia đình, các tòa nhà văn phòng nhỏ sẽ không có người quản lý, vì vậy với những loại thang này chủ đầu tư nên tìm những đơn vị tuyệt đối tin tưởng để sử dụng, điều đó sẽ đem lại sự an toàn cho người sử dụng.
  • Cuối cùng các đơn vị lắp đặt thang máy sau khi lắp đặt hoàn chỉnh cần có yêu cầu đòi hỏi việc kiểm định kỹ thuật an toàn. Đây là 1 điều kiện không thể bỏ qua với những chiếc thang máy trước khi đưa vào sử dụng.

Thang máy gia đình được Nasa lắp đặt tại nhà chú Vũ. ĐC: Nam Trung Yên – Hà Nội

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận