NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐỘ ÊM VÀ AN TOÀN CỦA THANG MÁY

Sử dụng thang máy cần đặt ra nhiều yêu cầu, tiêu chí mới đảm bảo mang lại thiết bị hoàn hảo, đáp ứng tốt cho nhu cầu của người dùng. Khi sử dụng thang máy thì việc thiết bị có thể hoạt động êm ái, an toàn, ổn định hay không là vấn đề cần được quan tâm, đặt lên hàng đầu. Đây là một trong những nhân tố không thể bỏ qua để đánh giá về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả hoạt động của thang máy. Có rất nhiều yếu tố tác động, từ đó ảnh hưởng tới độ êm ái của thiết bị. Đối với mỗi chúng ta, việc sử dụng thang máy bị rung, lắc, không có độ an toàn sẽ không có được cảm giác an tâm. Vì thế, việc làm sao để có được thiết bị thang máy chất lượng, hoạt động êm ái và ổn định phục vụ là điều cần được quan tâm nhất. Song việc làm sao để có được thiết bị thang máy hoạt động ổn định, êm ái như thế không phải ai cũng hiểu rõ, cũng làm được. Cho nên, việc tìm hiểu, biết cách sử dụng thang máy chính xác là một phần quan trọng, không thể thiếu để thang máy có được chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn.

CHẤT LƯỢNG THIẾT BỊ

Một thiết bị thang máy có hoạt động ổn định và êm ái hay không chịu ảnh hưởng lớn bởi chất lượng của thiết bị đó. Và chất lượng đó chịu tác động bởi một số bộ phận giúp thang máy hoạt động êm ái như:

  • Bộ phận biến tần thang máy: đây là bộ phận có khả năng biến thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây đồng nằm bên trong động cơ, từ đó việc điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp được thực hiện chuẩn xác, từ đó giúp thang máy có thể hoạt động lên xuống theo nhu cầu của con người.
  • Bộ phận ray dẫn hướng: thiết kế thường có hai dàn ray dẫn hướng cho cabin thang máy và đối trọng của thiết bị. Và ray dẫn hướng có chất lượng tốt hay không sẽ ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của cabin thang máy có thực sự êm ái, chất lượng hay không.

Thang máy kính được Nasa lắp đặt tại nhà chú Hảo. Đ/C: TP Bắc Giang

CHẤT LƯỢNG LẮP ĐẶT

Đối với một thiết bị thang máy khi lắp đặt cần đảm bảo theo đúng những tiêu chuẩn, những yêu cầu đã được đề ra để thiết bị thang máy đó được hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Một thiết bị thang máy được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình sẽ mang tới trạng thái hoạt động tốt nhất, giúp thang máy luôn vận hành tốt, êm ái và an toàn đối với bất kỳ ai khi cần sử dụng thang máy.

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật tay nghề cao và am hiểu về chuyên môn

CHẤT LƯỢNG BẢO TRÌ

Một thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn của người dùng như thang máy thì việc chú trọng tới công tác bảo trì là không thể bỏ qua. Công việc bảo trì thang máy cần được tiến hành thường xuyên và liên tục theo đúng quy định. Công việc bảo trì là việc thực hiện công tác kiểm tra, căn chỉnh lại hệ thống thang máy, giúp thiết bị có được vị trí đúng nhất, có thể hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Quá trình này cần được thực hiện theo đúng quy trình, đúng kỹ thuật mới mang tới chất lượng bảo trì tốt.

Cán bộ bảo trì chuyên nghiệp, có mặt ngay lập tức khi thang máy xảy ra sự cố

Sử dụng thang máy để có được độ an toàn cao cần hội tụ nhiều yếu tố, đó là chất lượng thiết bị, chất lượng lắp đặt và chất lượng bảo dưỡng. Mỗi yếu tố có sự hài hòa, hợp lý sẽ làm nên tổng thể lý tưởng cho mỗi công trình, mang lại lợi ích lớn như những gì chúng ta mong muốn. Để làm được điều đó đòi hỏi người dùng phải có những thông tin chính xác, những nhận định đúng đắn để sử dụng thang máy chất lượng nhất.

 

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận