NHỮNG LƯU Ý LẮP THANG MÁY CHO NHÀ CẢI TẠO

Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo hiện đang là xu hướng mà nhiều hộ gia đình chọn lựa bởi tính thẩm mỹ và tiện nghi. Tuy vậy, để sở hữu một căn nhà hiện đại, tiện nghi, thuận lợi trong sinh hoạt, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo.

1. Những vấn đề khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Khác với nhà xây mới, nhà cải tạo sẽ có nhiều vấn đề cần lưu tâm hơn khi muốn lắp thang máy.

– Khó khăn vì diện tích căn nhà chật hẹp

Diện tích và không gian trong nhà quá chật hẹp ảnh hưởng đến vị trí đặt thang máy, một số ngôi nhà thậm chí không còn đủ diện tích để lắp đặt. Trong trường hợp này, chủ nhà cũng như đơn vị lắp đặt cần tính toán cẩn thận và, lựa chọn loại thang máy, địa điểm lắp đặt phù hợp nhất để tránh những sai sót đáng tiếc.

Thang máy gia đình (homelift) được Nasa lắp đặt tại nhà anh Bình sau khi cải tạo. ĐC: Đội Cấn – Hà Nội

Đối với những căn nhà có diện tích chật hẹp, bạn có thể tìm hiểu, lựa chọn những dòng thang máy tiết kiệm diện tích, không cần phòng máy. Ưu điểm của những dòng thang này là kích thước nhỏ, không tốn diện tích, phù hợp để tiết kiệm tối đa không gian căn nhà.

– Vấn đề về nguồn điện gia đình

Hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng dòng điện 2 pha. Tuy nhiên, để có thể lắp đặt được thang máy, đơn vị thi công thường yêu cầu phải có dòng điện 3 pha. Chính vì thế, trước khi lắp đặt, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn điện của gia đình hoặc nơi mình sinh sống để không gặp khó khăn khi bắt đầu thi công. Trường hợp gia đình bạn không có dòng điện 3 pha, bạn có thể tìm hiểu cách chuẩn bị đường điện hoặc chọn mua những dòng thang dùng nguồn điện 1 pha. Những loại thang máy này vẫn sở hữu các tính năng, ưu điểm như các dòng thang dùng điện 3 pha, hơn nữa còn có thể tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

– Nhà cải tạo vướng móng bè, tường cũ hoặc bể phốt

Một số công trình nhà ở khi cải tạo sẽ có thể bị vướng móng, tường hay bể phốt bên dưới. Việc sửa chữa này nếu đào quá sâu sẽ ảnh hưởng tới căn nhà, trong trường hợp xấu sẽ dẫn tới việc sập, lún nhà. Ngoài ra, theo tâm linh, việc đào sâu hay cải tạo không đúng chỗ có thể ảnh hưởng tới long mạnh, tài vận của chủ nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn lắp đặt thang máy khi cải tạo nhà, bạn có thể cân nhắc sử dụng một số loại thang máy không phải đào hố pít hoặc hố pít nông. Việc này không những tiện lợi mà còn có tính thẩm mỹ cao cho căn nhà, không tốn nhiều thời gian, công sức lắp đặt.

– Đảm bảo kiến trúc của căn nhà

Vấn đề cần quan tâm khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo cuối cùng là ảnh hưởng của vị trí thang tới kiến trúc vốn có của căn nhà. Sở dĩ khi lắp đặt, bạn có thể sẽ phải phá bỏ một số khu vực trong căn nhà, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian chung. Do vậy, bạn nên xem xét, tính toán kỹ càng để có thể giữ được nguyên vẹn kiến trúc, không ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt hàng ngày khi lắp đặt thang máy. Bên cạnh đó, nên lựa chọn những loại thang máy có thiết kế phù hợp với kiến trúc sẵn có để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2. Lựa chọn địa điểm đặt thang máy

Trước khi quyết định lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, cần phải xác định được vị trí thi công sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là 2 khoảng trống lý tưởng nhất bạn có thể sử dụng để lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình.

– Khoảng không giếng trời là sự lựa chọn hoàn hảo

Thang máy gia đình được Nasa lắp đặt tại biệt thự nhà anh Luân. ĐC: Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

Khoảng không gian này ít ảnh hưởng tới kiến trúc cũng như không gian sử dụng căn nhà hay các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng tối đa khoảng không giếng trời bên cạnh cầu thang bộ để lắp đặt thang máy tại đây. Tuy nhiên, đối với một số ngôi nhà không có giếng trời, có thể lắp đặt thay thế những công trình vệ sinh cũ, không thường xuyên sử dụng vì khi xây dựng, các công trình phụ này thiết kế cùng một vị trí ở mỗi tầng, tiện lợi cho người sử dụng.

– Lựa chọn lắp đặt ngoài trời:

Nếu không gian bên trong quá chật hẹp, bạn có thể nghiên cứu, xem xét việc lắp đặt thang máy ở ngoài trời. Các khoảng trống như lối hành lang đầu nhà nên được tận dụng để lắp đặt để các thiết kế không gian bên trong được giữ nguyên. Có thể cân nhắc tới các vị trí ngoài trời để không ảnh hưởng tới thiết kế bên trong nhà.

Thang máy gia đình được Nasa lắp đặt ngoài trời tại nhà chú Tương. ĐC: Long Biên – Hà Nội

3. Nasa cung cấp giải pháp hoàn hảo khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Để giải quyết vấn đề lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, thang máy Nasa – với nhiều ưu điểm vượt trội tự tin là giải pháp phù hợp và tối ưu. Thang máy Nasa đem đến cho người sử dụng trải nghiệm an toàn và yên tâm. Với quá trình thi công, lắp đặt đơn giản, không phòng máy, hố pít rất nhỏ nên không làm ảnh hưởng đến kiến trúc ban đầu của ngôi nhà. Thang máy Nasa có nhiều loại kích thước, trong đó mẫu nhỏ nhất chỉ chiếm 1m2 cho trọng tải 300kg nên bạn không cần lo lắng về diện tích khi lắp đặt thang máy.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết để cân nhắc khi quyết định lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo. Hy vọng, những thông tin cùng gợi ý về giải pháp tối ưu cho bạn sẽ giúp bạn lựa chọn loại thang phù hợp nhất để lắp đặt cho không gian nhà mình.

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận