TÌM HIỂU TỦ ĐIỆN THANG MÁY

Tủ điện thang máy được ví như “bộ não” điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của thang máy, đảm bảo cho thiết bị của thang máy có thể hoạt động chính xác theo đúng quy trình và hoạt động một cách hiệu quả nhất. Tủ điện thang máy có nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động của thang máy, thực tế các chức năng hoạch định phối hợp với các lệnh điều khiển của người sử dụng. Tủ điều khiển làm việc nhờ các thiết bị cung cấp dữ kiện sau khi đã kiểm soát toàn bộ các chức năng an toàn, là bộ phận trực tiếp cung cấp điện cho động cơ hoạt động.

Phân loại tủ điện thang máy
Có rất nhiều cách phân loại tủ điện thang máy, trong đó cách phân loại theo nguồn gốc xuất xứ là cách phổ biến nhất:

  • Tủ nhập khẩu nguyên chiếc: Sản xuất trên tiêu chuẩn của nước xuất khẩu và của hãng sản xuất. Tuy nhiên, khi thiết bị hỏng hóc thì thời gian thay thế dài và chi phí thay thế thiết tốn kém do không có sẵn thiết bị.

 

Tủ điều khiển thang máy FUJI – xuất xứ Hàn Quốc

  • Tủ lắp ráp: Thiết bị linh kiện thang máy được nhập khẩu và tuyển chọn từ những hãng có uy tín và chất lượng hàng đầu; Thiết bị được thay thế nhanh, đơn giản, chi phí thấp. Tuy nhiên, việc sản xuất lại phụ thuộc vào tiêu chuẩn của từng nhà máy nên sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn công ty.
    * Nếu phân loại theo nguyên lý điều khiển thì có khá nhiều loại như: Tủ điều khiển một tốc độ, hai tốc độ, hãm tái sinh, hãm động năng, điều khiển ACVV, điều khiển VVVF.

Vị trí lắp đặt tủ điện

Tùy thuộc vào thiết kế của từng công trình, từng tòa nhà mà vị trí lắp đặt của tủ điện điều khiển thang máy sẽ khác nhau nhằm đảm bảo cho tủ điện điều khiển hoạt động ổn định, nhằm phát huy tác dụng giúp thang máy có thể vận hành nhanh chóng, hiệu quả và chính xác cao.

  • Đối với thang máy có phòng máy: Tủ điện sẽ được đặt trên phòng máy.
  • Đối với thang máy không phòng máy: Tủ điện sẽ được bố trí trước cửa tầng trên cùng nhằm tận dụng các khoảng trống về diện tích.

Đối với thang máy có phòng máy tủ điện được lắp đặt ngay trên phòng máy

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận