VỆ SINH THANG MÁY CẦN CÓ QUY TRÌNH VÀ ĐÚNG CÁCH

Vệ sinh thang máy giúp tăng tuổi thọ của thang máy và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn giảm bớt các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng thang máy một cách tốt nhất. Ngoài ra, thang máy đóng kín cũng có thể phát sinh một số mùi gây khó chịu khi sử dụng. Đối với các loại thang máy gia đình, do cấu tạo cabin thang máy kín nếu không vệ sinh thường xuyên có thể gây ra mùi ẩm mốc, ẩm ướt khiến những người cần phải di chuyển thang máy thấy mất thoải mái, khó chịu và bí bách khi đứng trong thang. Vệ sinh thang máy thường xuyên giúp giảm bớt nguy cơ sinh sôi các loại vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Vệ sinh thang máy sai cách có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng khi dùng thang máy

Yêu cầu khi vệ sinh thang máy

Người vệ sinh thang máy cần phải nắm bắt kiến thức về việc vệ sinh thang máy đúng cách, không nên tự tiện vệ sinh theo sở thích sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị và hệ thống điều khiển, làm thang máy bị chập cháy hoặc không hoạt động. Vệ sinh thang máy sai cách có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng khi dùng thang, cũng có thể bị hỏng và không thể hoạt động tiếp được nữa. Ngoài ra, bạn nên chú ý tới loại hóa chất nên sử dụng cho thang máy. Ví dụ như đối với thang máy cao cấp là thang máy kính, người vệ sinh phải chú ý loại bỏ hết các vết bẩn trên bề kính vì chúng rất dễ bị bám bẩn làm ảnh hưởng tới mỹ quan cũng như chất lượng sử dụng thang máy sau này.

Thời gian tiến hành vệ sinh thang máy cần nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo về chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy của người khác. Đối với thang máy gia đình,  cần vệ sinh nhẹ nhàng hơn so với các tòa nhà cao tầng, tuy nhiên bạn vẫn phải nắm chắc quy trình vệ sinh để thang máy không bị hỏng hóc.

Quy trình vệ sinh thang máy

Sau đây, để các bạn không gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh thang máy, Nasa Elevator sẽ chỉ cho bạn làm sao vệ sinh thang máy đúng cách, sạch đẹp, nhanh gọn nhất, đảm bảo sự vận hành của thang máy diễn ra mềm mại, trơn tru như khi mua về ban đầu.

Cần chú ý tới loại hóa chất nên sử dụng cho thang máy

  • Cho dừng thang máy trong quá trình vệ sinh, không vừa di chuyển vừa vệ sinh thang máy, rất nguy hiểm. Dọn dẹp các đồ trong thang máy được gọn gàng nhất.
  • Vệ sinh sơ bộ thang máy bằng chổi, cây cạo vết bẩn sàn như vết cao su… Sau đó, bạn lấy khăn lau lại thang máy một cách sạch sẽ nhất.
  • Tiếp theo là hãy lắp ráp và tiến hành kiểm tra độ an toàn của máy trong quá trình vệ sinh rồi mới đeo gang tay cao su để tiến hành vệ sinh chi tiết.
  • Lấy hóa chất vệ sinh thang máy, loại hóa chất phù hợp với chất liệu thang. Nếu sử dụng loại hóa chất mạnh cần phải sử dụng cây lau ướt nhúng vào dung dịch đã pha, không vắt mà lau đều lên sàn để sàn ngấm đều hóa chất. Chú ý đến vật liệu đánh thang để đảm bảo thang được sạch nhất.
  • Vệ sinh theo chiều hướng từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.
  • Vệ sinh thang máy định kỳ cũng giống như việc bảo trì thang máy, điều này giúp thang hạn chế các vết bẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rác trong thang gây ra khó khăn trong quá trình di chuyển. Khi vệ sinh, bạn cần chú ý vệ sinh thang máy cần sự tỉ mỉ và cẩn thận tránh làm vội vàng ảnh hưởng đến chất lượng thang.

 

Các bài khác

Thang máy gia đình đã sớm trở thành thiết bị không thể thiếu. Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng...

Không còn là những chiếc thang máy đồ sộ và thô cứng như bình thường, thang máy gia đình đã trở thành giải pháp tối...

Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ...

Để thang máy hoạt động ổn đinh và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời...

ZIEHL-ABEGG SE, thành lập năm 1910 bởi Emil Ziehl, trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, là một trong những công ty sản...

Thị trường thang máy gia đình trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt...

Bình luận